NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA HÃNG SIEMENS VÀ HACH TẠI VIỆT NAM

Danh mục sản phẩm

Đặt hàng nhanh

Công-tắc-hành-trình-Omron Cảm biến an toàn F3SJ Omron

SẢN PHẨM

Cảm biến an toàn F3SJ Omron

 

Hãng Omron Nhật Bản đã nghiên cứu và đưa ra dòng sản phẩm cảm biến an toàn F3SJ mới với giá thành hấp dẫn để đáp ứng được đa số yêu cầu của khách hàng trong việc đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Việc phát triển tự động hóa sản xuất đặt ra yêu cầu khắt khe về bảo vệ an toàn lao động cho người vận hành. Khi mà chi phí nhân công liên tục tăng, việc để xảy ra các tai nạn lao động đáng tiếc gây thiệt hại ngày càng lớn cho các nhà sản xuất. Bởi vậy, việc áp dụng cảm biến an toàn trở nên ngày càng phổ biến tại các nhà máy nhằm phòng ngừa các sơ suất không đáng có.

Cảm-biến-an-toàn-F3SJ-Omron Cảm-biến-an-toàn-F3SJ-Omron

Trong các ứng dụng an toàn lao động, cảm biến an toàn dạng màn tia quang đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Về cơ bản, đây là cảm biến quang dạng thu phát, bao gồm đầu phát tia sáng hồng ngoại và đầu thu. Tuy nhiên khác với cảm biến quang thông thường chỉ có một tia, loại màn tia phát ra nhiều tia song song, tạo ra một màn sáng. Đầu thu và phát có dạng thanh đứng, chiều cao tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng, có thể tới gần 3m tùy loại. Các tia song song cách nhau thông thường từ 9 tới 30mm, tùy theo yêu cầu bảo vệ ngón tay, bàn tay, cánh tay hay phần cơ thể của người vận hành máy móc.

F3SJ-E dùng cho ứng dụng bảo vệ bàn tay/cánh tay:

F3SJ-E dùng cho ứng dụng bảo vệ bàn tay/cánh tay

- Kích thước phát hiện 25mm, - Khoảng cách giữa các tia 20mm - Khoảng cách lắp đặt từ 0,2 đến 7m. - Chiều cao bảo vệ từ 185 đến 1105mm. Việc lắp đặt và hiệu chỉnh rất đơn giản, chỉ chiếm một nửa thời gian so với loại thông thường. Đèn chỉ thị cho phép nhận biết tình trạng hoạt động và phát hiện lỗi nhanh chóng. Giá thành F3SJ-E chỉ bằng 70% so với các model F3SJ trước đây.

Cảm biến an toàn dòng F3SJ ra mắt từ năm 2006 thực sự đã chiều lòng được người sử dụng nhờ những tính năng phong phú, dễ sử dụng. Tuy nhiên, do tích hợp nhiều chức năng nên giá thành của F3SJ ở mức tương đối cao, là rào cản với nhiều khách hàng muốn đầu tư cho các giải pháp an toàn lao động đơn giản, không cần những tính năng cao cấp. Đó chính là lý do cảm biến an toàn giá thành thấp F3SJ-E ra mắt tháng 2-2011 trên toàn cầu.

Share:

bình luận

Zalo Facebook

Liên Hệ

Công ty CP Cơ điện tử Minh Khang - Đại diện ủy quyền của hãng SIEMENS tại Việt Nam - Nhà tích hợp hệ thống tự động hóa toàn diện